Khoa Thuế - Hải quan

CHUYÊN NGÀNH TÀI CHÍNH CÔNG – NHIỀU CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ THĂNG TIẾN

Email In PDF.

Khoa Thuế - Hải quan, trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) chào mừng các bạn sinh viên tham gia quá trình đào tạo với chuyên ngành Tài chính Công – ngành Tài chính Ngân hàng.

 Không phải là chuyên ngành mới, ngành Tài chính Công kế thừa những tinh hoa của ngành Tài chính Nhà nước trước đây nhưng có những cập nhật, bổ sung phù hợp với xu hướng vận động của xã hội và nền kinh tế nhằm đào tạo những sinh viên có đủ kỹ năng và kiến thức làm việc trong môi trường tài chính công – môi trường ổn định với nhiều cơ hội khẳng định và phát triển cá nhân đặt trong những đóng góp bổ ích cho xã hội.

Những kiến thức và kỹ năng trang bị cho sinh viên chuyên ngành Tài chính Công

Theo học chuyên ngành Tài chính công, sinh viên ngoài việc được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, kinh tế và xã hội … sẽ được tiếp cận với những môn học chuyên sâu về quản lý tài chính trong khu vực công cũng như các phần thực hành tác nghiệp trong lĩnh vực tài chính công. Sau khi hoàn thành khối lượng học tập theo quy định, sinh viên có được bản lĩnh chính trị, lý luận và chuyên môn tốt, đáp ứng đòi hỏi của xã hội.

UFM là một trường thuộc Bộ Tài chính, trong quá trình học tập chuyên ngành Tài chính công, các bạn sinh viên sẽ được hỗ trợ rất cần thiết và những chia sẻ thực tế của Cơ quan Thuế, Hải quan, cơ quan tài chính và các đơn vị sử dụng ngân sách từ trung ương đến địa phương nhằm củng cố kiến thức lý thuyết trên lớp; các bạn sinh viên cũng sẽ có cơ hội thực tập trong các cơ quan thuộc hệ thống Tài chính Công để cọ sát thực tế và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp – vốn rất nhiều – trong lĩnh vực này.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Tài chính công

Tài chính công là một chuyên ngành rất rộng, bao gồm thu và chi ngân sách nhà nước; do vậy nhiều cơ hội nghề nghiệp, việc làm đang chào đón các bạn trong tương lai:

·  Cơ hội trong lĩnh vực thu ngân sách nhà nước: Các bạn có thể trở thành cán bộ Thuế, cán bộ Hải quan.

·  Cơ quan quản lý nhà nước về tài chính: Các bạn có cơ hội trở thành cán bộ thuộc các Cơ quan tài chính và Kho bạc nhà nước từ trung ương đến địa phương và cán bộ Kiểm toán Nhà nước.

·  Các đơn vị sử dụng vốn ngân sách nhà nước: Các bạn có thể làm việc trong phòng/ban tài chính và kế toán của các doanh nghiệp nhà nước và các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế khác.

·  Các đơn vị dự toán ngân sách nhà nước: Các bạn có thể làm việc trong phòng tài chính/kế toán của các đơn vị cung cấp dịch vụ công như giáo dục, y tế, văn hóa – xã hội …

·  Các cơ quan quản lý nhà nước: Các bạn cũng có thể làm việc trong các Sở, ban, ngành …

Cần lưu ý rằng kiến thức tài chính công là quan trọng và gần như bắt buộc nếu bạn trở thành lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp đã nêu.

Trong lịch sử trưởng thành và phát triển, 68 năm qua, lượng cán bộ ngành Tài chính có đến 76.000 công chức nhưng chỉ mới 55% số này có bằng Đại học (www.mof.gov.vn); do vậy nhu cầu bổ sung lực lượng hàng năm là rất lớn và cơ hội cho các bạn – những cán bộ tài chính tương lai – là trong tầm tay.

 Vậy, hãy bắt đầu hoạch định cho tương lai của bạn từ những kiến thức “tài chính công”, bạn sẽ gặt hái được thành công rực rỡ trên con đường sự nghiệp!

Lần cập nhật cuối ( Thứ ba, 13 Tháng 8 2013 01:26 )  
Đường dẫn: Home Tin tức - Sự kiện CHUYÊN NGÀNH TÀI CHÍNH CÔNG – NHIỀU CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP VÀ THĂNG TIẾN
Hosting Giá Rẻ Sapa Trekking Tours Sapa Original Trek