Khoa Thuế - Hải quan

CHUYÊN NGÀNH TÀI CHÍNH BẢO HIỂM & ĐẦU TƯ – CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP MỚI CHO CÁC BẠN SINH VIÊN

Email In PDF.

Chào mừng các bạn sinh viên đến với chuyên ngành Tài chính bảo hiểm và đầu tư, Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM).

Chuyên ngành Tài chính bảo hiểm và đầu tư thuộc Khoa Thuế - Hải quan là một chuyên ngành thuộc ngành Tài chính – ngân hàng, cung cấp những kiến thức vững chắc cho sinh viên về hoạt động tài chính – đầu tư của công ty bảo hiểm nói riêng và các định chế tài chính trung gian nói chung.

Là một chuyên ngành mới, đầy tiềm năng, ngành tài chính bảo hiểm đầu tư với mục tiêu đào tạo ra những sinh viên có đủ khả năng làm việc trong môi trường tài chính – bảo hiểm – đầu tư nhiều thử thách, áp lực nhưng cũng đầy tiềm năng và cơ hội.

Sinh viên chuyên ngành Tài chính bảo hiểm và đầu tư sẽ học gì?

Đến với  chuyên ngành Tài chính bảo hiểm và đầu tư, các bạn sinh viên sẽ được học những môn học cực kỳ chuyên sâu và thú vị về bảo hiểm nói riêng và tài chính và đầu tư nói chung ví dụ như môn: Đầu tư tài chính, tài chính doanh nghiệp bảo hiểm, Nguyên lý thực hành bảo hiểm, Định phí bảo hiểm, Quản trị rủi ro tài chính, Quản trị rủi ro công ty bảo hiểm…

Trong quá trình học tập Khoa Thuế - Hải quan nói riêng và Trường Đại học Tài chính – Marketing nói chung sẽ hỗ trợ các bạn sinh viên được tiếp cận các kiến thức thực tế song song với các kiến thức lý thuyết được học trên lớp thông qua việc thực tập tại các định chế tài chính trung gian như Công ty bảo hiểm, Ngân hàng, Công ty chứng khoán, Quỹ đầu tư…

Cơ hội nghề nghiệp nào dành cho các bạn?

Theo kết quả thống kê và dự báo của Vietnamwork từ nay đến năm 2015 thì ngành tài chính – ngân hàng và kinh doanh bảo hiểm nằm trong 9 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao nhất. Trong đó, nhân lực chất lượng ngành tài chính nói chung và lĩnh vực đầu tư nói riêng đang thiếu trầm trọng do khả năng đào tạo hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc các công ty Bảo hiểm, ngân hàng, công ty ty chứng khoán, các công ty tài chính, các Quỹ đầu tư, các định chế tài chính công từ trung ương đến địa phương. Với nền tảng  từ kiến thức học được từ chuyên ngành Tài chính bảo hiểm và đầu tư bạn hoàn toàn có cơ hội nhanh chóng trở thành chuyên viên đầu tư tài chính, trưởng phòng, Giám đốc Tài chính – đầu tư hoặc thậm chí vị trí Giám đốc điều hành không chỉ của Công ty bảo hiểm mà còn của các Ngân hàng, Qũy đầu tư, Công ty chứng khoán, Công ty tài chính…

Bên cạnh đó, những người làm trong lĩnh vực này sẽ có nhiều áp lực tuy nhiên thu nhập khi làm trong lĩnh vực này cũng hấp dẫn không kém. Theo thống kê của Vietnamworks, thu nhập của những người làm việc trong lĩnh vực tài chính – đầu tư – bảo hiểm những năm gần đây luôn nằm trong tóp 5 trong số những ngành nghề có thu nhập cao nhất. Thu nhập trước thuế trung bình một năm của một chuyên viên Tài chính đầu tư và bảo hiểm bình thường tại Việt Nam ở mức 8,000 – 15,000 USD (Nguồn: Vietnamworks), ở Mỹ dao động ở mức 112,838 -  180,230 USD (Nguồn: www.bls.gov). Càng lên cấp bậc càng cao thì mức lương, thưởng của bạn cũng sẽ tăng dần tương ứng.

Vậy còn chần chừ gì nữa? Hãy xây dựng tương lai của mình với những viên gạch đầu tiên mang tên “ Tài chính bảo hiểm và đầu tư”
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 01 Tháng 8 2013 06:21 )  
Đường dẫn: Home Tin tức - Sự kiện CHUYÊN NGÀNH TÀI CHÍNH BẢO HIỂM & ĐẦU TƯ – CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP MỚI CHO CÁC BẠN SINH VIÊN
Hosting Giá Rẻ Sapa Trekking Tours Sapa Original Trek